Tổng quan về HSM UTMACO

Hiện nay, Utimaco là công ty dẫn đầu thị trường thế giới trong cả hai phân khúc. Khách hàng và đối tác của Utimaco ở khắp nơi trên thế giới tin tưởng vào sự bảo vệ lâu dài và đã được chứng minh. Utimaco là viết tắt của chất lượng sản phẩm được công nhận, phần mềm thân thiện với người dùng, hỗ trợ tuyệt vời và bảo mật cao đáng tin cậy được sản xuất tại Đức.

Mục đích chung Mô-đun bảo mật phần cứng Se Series Gen2 và CSe Series (© Utimaco GmbH)

Utimaco là một tập đoàn hàng đầu chuyên sản xuất các thiết bị an ninh phần cứng (HSM) có vai trò cung cấp Nguồn gốc Tin cậy cho mọi lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp. Các thiết bị này giúp xây dựng một nền tảng an toàn, làm nền móng cho việc xác định tính chính trực và bảo mật trong các hoạt động kỹ thuật số. Chúng được sử dụng rộng rãi từ lĩnh vực tài chính và thanh toán đến ngành công nghiệp ô tô, dịch vụ đám mây và cả lĩnh vực công quốc tế.

Những bí mật mã hóa quan trọng như khóa mã và danh tính số đang được bảo vệ bởi các thiết bị an ninh phần cứng của Utimaco. Những thiết bị này giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quan trọng và bảo vệ tài sản dữ liệu có giá trị lớn.

Utimaco đã đầu tư vào việc phát triển và sản xuất các sản phẩm của mình tại thành phố Aachen. Đây là nơi tập trung khoảng 200 nhân viên làm việc cùng nhau. Ngoài ra, công ty còn có mặt ở Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh và Singapore. Kể từ khi thành lập vào năm 1983, Utimaco đã xây dựng nên danh tiếng vững mạnh với những thiết bị an ninh phần cứng (HSM) của mình. Các sản phẩm này đã được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, cũng như bởi các ngân hàng và các cơ quan chính phủ tại hơn 80 quốc gia khác nhau. Điều này đã góp phần bảo vệ hàng triệu khách hàng trên toàn cầu và đảm bảo tính an toàn cho các hoạt động kỹ thuật số của họ

Xem thêm…

Các ứng dụng mật mã học không thể thiếu để bảo vệ giao dịch dữ liệu. Chỉ thông qua việc bảo vệ và lưu trữ an toàn các khóa mật mã được sử dụng trong các thiết bị an ninh phần cứng, chúng ta mới có thể đảm bảo niềm tin vào công nghệ. Utimaco cung cấp cho khách hàng của mình những thiết bị phức tạp này để mã hóa hoặc tạo chữ ký dưới dạng một sản phẩm hoàn chỉnh và dễ hiểu

MTG là Đối tác Công nghệ và Nhà phân phối gia tăng giá trị Premier được chứng nhận của HSM Utimaco.

Utimaco General Purpose HSM

Utimaco SecurityServer là một thiết bị HSM mục đích chung giúp đảm bảo an ninh cho tài liệu khóa mật mã học của máy chủ và ứng dụng. Nó bao gồm phần mềm tích hợp hỗ trợ các giao diện tiêu chuẩn trong ngành như PKCS#11, Microsoft CSP/CNG/SQLEKM và JCE.Do đó, nó có thể được sử dụng cho các ứng dụng kinh doanh phổ biến nhất, chẳng hạn như Cơ sở Hạ tầng Khóa Công khai (PKIs) hoặc mã hóa cơ sở dữ liệu. SecurityServer đi kèm với sự lựa chọn của bạn giữa phần cứng Utimaco CryptoServer Se-Series Gen2 hoặc CSe-Series, và bao gồm một phần mềm mô phỏng HSM để dễ dàng thực hiện kiểm tra tích hợp và đánh giá. Cả hai mẫu đều có sẵn dưới dạng thẻ cắm PCIe hoặc thiết bị kết nối mạng.

Utimaco General Purpose Hardware-Security Module: CryptoServer LAN V5 (© Utimaco GmbH)

Utimaco Se-Series

Các HSM Se-Series đã được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về an ninh vật lý tiêu chuẩn và công nghệ chống nạn nhân

Utimaco general purpose Hardware Security Module: CryptoServer Se-Series Gen2 (©Utimaco GmbH)

Utimaco CSe-Series

Dòng CSe-Series tích hợp công nghệ phát hiện và đáp ứng tampering mạnh mẽ hơn. Do đó, nó là lựa chọn tốt nhất cho việc sử dụng trong môi trường khắc nghiệt và không kiểm soát được, cũng như trong các phân khúc thị trường có yêu cầu bảo mật cao nhất như ngành ngân hàng và chính phủ.

Utimaco general purpose Hardware Security Module: CryptoServer CSe-Series (©Utimaco GmbH)

CryptoServer CP5 (eIDAS & CC)

Utimaco CryptoServer CP5 dựa trên nền tảng phần cứng CryptoServer Se Gen2 và được chứng nhận theo tiêu chuẩn Common Criteria theo Hồ sơ Bảo vệ eIDAS (PP) EN 419 221-5 “Mô-đun Mật mã cho Dịch vụ Tin cậy”.

Utimaco CryptoServer CP5 hỗ trợ Nhà cung cấp Dịch vụ Tin cậy (TSPs) trong việc thực hiện các yêu cầu về chính sách và bảo mật được định nghĩa trong các tiêu chuẩn kỹ thuật ETSI khác nhau (ETSI EN 319 401, EN 319 411, EN 319 421). Với các chức năng ủy quyền khóa, nó lý tưởng cho việc tạo chữ ký đáp ứng eIDAS và việc ký từ xa. Các lĩnh vực ứng dụng khác bao gồm việc cấp (chứng chỉ) đủ điều kiện, OCSP (Giao thức Trạng thái Chứng chỉ Trực tuyến) và đóng dấu thời gian